Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 2.145
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình: “Hướng về TP .HCM trong đại dịch Covid” Của Chi Đoàn Mẫu giáo Bình Trung

Chương trình: “Hướng về TP .HCM trong đại dịch Covid”

Của Chi Đoàn Mẫu giáo  Bình Trung

Chương trình: “Hướng về TP .HCM trong đại dịch Covid”

Của Chi Đoàn Mẫu giáo  Bình Trung

Hiện nay, tình hình dịch Covid của nước ta đang diễn ra vô cùng phức tạp. Một số nơi đang phải thực hiện lệnh giãn cách theo chỉ thị của nhà nước. Đặc biệt, trong tháng 7 này, TP Hồ Chí Minh là nơi có nhiều ca dịch Covid nhất cả nước. Hiện nya, người dân đang phải khó khăn trong việc mua thực phẩm dự trữ thời gian giãn cách bởi giá cả thực phẩm tang chóng mặt kèm theo kinh tế người dân có phần hạn chế. Trước tình hình đó, người dân miền Trung chúng ta, tuy không giàu vật chất nhưng cảm thấy cần phải có những hành động thiết thực ngay bây giờ để giúp đỡ, chia sẽ cùng với người dân vượt qua đại dịch lần này.

Trường Mẫu giáo Bình Trung với sự thành lập chi Đoàn Thanh niên đã kết hợp cùng với mặt trận xã Bình Trung quyết định thực hiện kế hoạch “Hướng về tp.HCM trong đại dịch Covid”. Chương trình được thực hiện trong 6 ngày với mục đích quyên góp lượng thực của người dân miền trung gửi đến người dân Sài Gòn để họ yên tâm thực hiện phòng chống dịch tại nơi ở của mình. Chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc vận động quyên góp nông sản từ người dân xã nhà và sự chia sẽ của các mạnh thường quân đang quan tâm đến người dân gặp khó khăn tại Sài Gòn.

 Những ngày đầu phát động và quyên góp nông sản từ bà con quê hương trong niềm hân hoan và rạo rực. các cô luôn gặp những bà con có tấm lòng nhiệt tình, vui vẻ khi chia sẽ những quả bí, quả cà, vài kí gạo…đó là niềm vui và sự biết ơn tấm lòng của chi đoàn đến với bà con tại quê nhà

          Hình ảnh người dân chia sẽ nông sản sẵn có cho chi đoàn mong muốn được gửi gắm vào miền Nam thân yêu

          Không chỉ là quyên góp những nông sản sẵn có, các đoàn viên cùng các cô tại trường đã tích cực lên những ý tưởng phong phú hơn khi tự tay làm những hũ dưa món dầm mắm, hũ măng tươi rất thơm ngon qua các khâu sơ chế. Nhìn những nụ cười vui tươi và tình cảm gửi gắm của các cô vào mỗi loại thực phẩm khi được đóng gói sơ chế cẩn thận thật ấm lòng.

 

          Hình ảnh các cô đang làm các khâu sơ chế để được những hũ dưa thơm ngon, chất lượng gửi vào miền Nam

          Chi Đoàn còn vận động được nguồn ủng hộ từ các mạnh thường quân và nhà trường để mua thêm gạo, các loại đồ khô dễ bảo quản giúp người dân đảm bảo lương thực trong thời gian giãn cách.

          Qua nguồn vận động, chi đoàn đã mua thêm nếp và đậu, vận động các cô cấp dưỡng , chú bảo vệ, phụ huynh nhà trường bắt đầu mua nguyên liệu để tiến hành làm bánh Tét gửi để người dân Sài Gòn nhớ đến hương vị ấm lòng của người dân quê gửi gắm đến người miền Nam. Nhìn hình ảnh các cô, chú gói những đòn bánh tròn trịa, nhóm bếp lửa nấu từng nồi bánh chỉ mong người Sài Gòn thưởng thức và luôn nhớ về hương vị quê nhà thật sự rất cảm động.

             Hình ảnh mọi người cùng chung tay gói gắm những đòn bánh Tét và nấu bánh trong không khí vui vẻ, háo hức.

             Sau khi đã vận động, qua vài ngày chi đoàn đã nhận được rất nhiều tình cảm của người dân, của địa phương và mạnh thường quân. Lượng thực phẩm, nông sản chuyển vào đã khá nhiều và phong phú. Các cô đã tập trung vào bao, sắp xếp vào thùng để khi vận chuyển vào không bị hư hại, đảm bảo đến tay người dân qua vài tuần giản cách vẫn có thực phẩm ngon, sạch để sử dụng.

            Hình ảnh chi đoàn cùng Ban Mặt trận xã đang sắp xếp, phân chia thực phẩm, vào bao và đóng thùng đảm bảo để xe chuyển vào đến tận tay người dân vẫn còn tươi ngon.

            Chi đoàn đã kết nối cùng chính quyền Mặt trận xã Bình Trung kêu gọi chuyến xe vận chuyển để đưa hàng hóa lên xe trong ngày 21/07 và đến khu vực người dân đang rất cần sự hỗ trợ của chúng ta. Cảm ơn tấm lòng của tất cả bà con và mạnh thường quân để chuyến xe tập kết lương thực này đem đến cả một niềm hy vọng, niềm vui lúc cần nhất của người dân TP HCM ngay lúc này. Mong cho đại dịch qua nhanh để người dân được trở lại với cuộc sống hằng ngày, không còn lo lắng, thiếu thốn như lúc này.

 


Tác giả: Ngô Thị Ánh Nguyệt - BTĐTN
Nguồn:243.pgdtamky.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook